Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh – Nên hay không?

Bảo quản rượu vang đúng cách giúp duy trì chất lượng và hương vị của chai vang. Nhưng nhiều gia đình lại thấy bảo quản rượu vang trong tủ lạnh rất tiện lợi, liệu điều này có đúng hay không? Cùng Vang Ngon Giá Rẻ tìm hiểu nhé!

Rượu vang, đặc biệt là những chai vang cao cấp thường phải tuân thủ những quy định khắt khe trong việc bảo quản mới có thể kéo dài thời gian sử dụng cũng như chất lượng của rượu. Thậm chí, nếu bạn không bảo quản tốt chai vang đó sẽ không giữ được hương vị thơm ngon vốn có của nó.

Rượu vang có tuổi thọ khác nhau, tùy vào thương hiệu, giống nho và niên vụ làm nên chai vang. Đa số những chai vang giá tầm trung có thể lưu giữ trong 1-2 năm, những chai vang cao cấp hơn có thể 3-5 năm và cũng có chai rượu vang đỏ có thể để tới chục năm cho chất lượng càng thơm ngon, đậm đà. Nếu bạn là một người thưởng thức vang không thường xuyên, chỉ thỉnh thoảng mua một chai về dùng 1-2 ngày hoặc bạn được tặng thì hoàn toàn có thể bảo quản rượu vang trong ngăn mát tủ lạnh. Nhưng phải luôn đảm bảo tủ lạnh ở nhiệt độ từ 7 tới 18 độ C. Bởi nhiệt độ trung bình bảo quản rượu vang trắng thường từ 7 – 15 độ, còn rượu vang đỏ là 16-18 độ. Với những chai rượu vang đang dùng dở, mở nắp rồi thì bạn chỉ nên để trong tủ lạnh không quá 48 tiếng. Đặc biệt, nếu tủ lạnh đã chứa quá nhiều thực phẩm rồi thì cũng không nên bảo quản rượu vang.

Tuy nhiên, nếu bạn là một “tín đồ” của rượu vang, thưởng thức hằng ngày và trong nhà lúc nào cũng có vài chai rượu vang ở các dòng khác nhau hoặc đơn giản là bạn chưa có ý định dùng chai vang đó trong vài ngày tới thì bảo quản rượu vang trong tủ lạnh là điều không nên. Bởi tủ lạnh là đồ dùng chuyên dụng bảo quản thực phẩm, nó làm lạnh rất nhanh, sau khi đạt đến nhiệt độ nhất định sẽ tự động ngắt. Nhiệt độ và độ ẩm của tủ lạnh thay đổi đột ngột và thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của rượu vang vô cùng nghiêm trọng. Nó không chỉ khiến chai rượu vang thay đổi hương thơm, mùi vị mà về lâu dài cả chất lượng rượu vang cũng ảnh hưởng. 

Do đó, để bảo quản rượu vang tốt nhất thì nên dùng tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng. Bởi tủ bảo quản rượu vang được thiết kế làm lạnh nhưng không tạo ra những luồng khí quá mạnh, độ ẩm cũng không bị hút quá nhiều. Hơn nữa, những tủ bảo quản rượu vang còn thiết kế mô phỏng theo hầm rượu chuẩn về nhiệt độ, không khí, ánh sáng và có thể hạn chế việc rung lắc gây hại tới chai vang.

Đến đây chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời rằng có nên bảo quản rượu vang trong tủ lạnh rồi đúng không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách bảo quản rượu vang và có những ly vang thơm ngon cùng gia đình.

Rượu vang Đại Lộc là nơi cung cấp các loại rượu vang Ý đạt chuẩn chất lượng, được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng cùng mức giá cạnh tranh phù hợp.

Chúng tôi cam kết đảm bảo cho quý khách hàng về chất lượng, uy tín cũng như những dịch vụ tư vấn nhiệt tình để có thể giúp bạn lựa chọn những loại rượu vang phù hợp cho bản thân hay cho những người thân yêu của mình.

Để được tư vấn sản phẩm rượu vang italia phù hợp, bạn hãy liên hệ hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

RƯỢU VANG ĐẠI LỘC

Chuyên phân phối các loại rượu vang nhập khẩu chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.