Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Một trong những lựa chọn hoàn hảo chính là những dòng rượu vang hồng với vẻ đẹp quyến rũ, nữ tính và ngọt ngào của người phụ nữ. Sự kết hợp độc đáo giữa chút vị tannin của vang đỏ và đặc tính khô chua, tươi mát của vang trắng tạo nên một thức uống tinh tế, tao nhã và dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn khác nhau.

Vang hồng là gì

Trong vài năm qua, Rosé đã bùng nổ trên thị trường Mỹ, đặc biệt là vào mùa hè. Ở Pháp, doanh số bán rượu vang trắng đang giảm dần. Đây cũng là loại rượu được chọn để nhâm nhi trong công viên hoặc trong bữa tiệc nướng ở sân sau. Đủ để nói rằng, hoa hồng đã trở nên rất phổ biến, nhưng nhiều người không biết rượu vang đỏ là gì và chúng được làm bằng gì hoặc hoa hồng đến từ đâu.

Rượu vang Rosé có màu hồng, nhưng nho hồng không tồn tại trong tự nhiên, vì vậy cách nhà sản xuất rượu chuyển sang màu hồng tuyệt đẹp. Rượu có màu do nước ép tiếp xúc với vỏ nho chứ không phải từ chất lỏng. Thời gian tiếp xúc với vỏ nho bị cắt ngắn hơn, mặc dù nó được làm tương tự như các loại rượu vang đỏ khác. Nó giảm tiếp xúc với vỏ là điều tạo ra màu hồng đặc trưng của nó.

Các nhà sản xuất rượu vang sản xuất rượu vang hồng bằng cách ép nho đỏ và sau đó để nước ép ngâm với vỏ trong một thời gian ngắn, thường chỉ hai hoặc ba ngày. Khi chất lỏng bắt đầu có màu hồng đẹp như mong muốn của người làm rượu, lớp vỏ được tách ra, và nước trái cây được phép lên men, tạo nên màu hồng thơm ngon. Có một ý kiến sai lầm rằng rượu vang hồng là sự pha trộn của rượu vang màu trắng hoặc đỏ.

Thông thường, rượu vang hồng này là một sự pha trộn có nghĩa là nó có thể được làm từ nhiều loại nho khác nhau. Grenache, Sangiovese, Syrah, Carignan, Cinsault, và Pinot Noir là những loại nho làm rượu vang đỏ thường được sử dụng để làm rượu vang đỏ. Trong một số trường hợp, nó có thể là một giống duy nhất được làm từ một loại nho

Những điều bạn cần biết về rượu vang hồng

Những điều sau đây rất cần thiết cho bạn nếu bạn muốn biết rượu vang hồng là gì.

Vang hồng tuyệt vời nhất là vang hồng được làm ra “có chủ đích”

Hầu hết màu hồng được làm bằng cách chiết xuất nước ép từ vỏ của nho đỏ cho đến khi nó có màu hồng.Rất nhiều nhà sản xuất rượu sử dụng thuật ngữ tiếng Pháp saignée cho phương pháp này, từ động được gọi là “rỉ máu”. Mặc dù saignée đề cập đến quá trình tạo ra một loại rượu vang hồng nho đỏ, nhưng từ này được sử dụng rộng rãi hơn để chỉ cái mà tôi gọi là loại rượu hồng được làm ra “vô chủ đich”, trong đó nước trái cây trộn với vỏ để không tạo ra rượu vang hồng ngon.

Vang hồng với phương pháp Saignée có thể rất ngon, nhưng bản chất nó là một loại rượu hình thành nhờ tự nhiên. Một nhà sản xuất rượu muốn tạo ra màu hồng sẽ thu hoạch nho sớm, giữ được độ chua làm cho rượu trở nên sảng khoái.

Màu sắc định hình lên phong cách

Những loại vang hồng có độ sẫm màu khác nhau và người tiêu thụ cũng khác nhau, ví dụ gam màu của loại rượu vang đỏ hơn hồng của vùng Tavel ở miền Nam nước Pháp. Bạn có thể chọn loại này thay vì loại kia, nhưng thực chất bạn đang định hình phong cách của bạn. Màu sắc phản ánh thời gian nước trái cây lưu lại trên vỏ sau khi ép, trước khi chảy ra.Màu hồng nhạt hơn biểu thị thân hình và phong cách nhẹ nhàng hơn.

Màu hồng sẫm hơn có thể có nhiều thân và chiết xuất hơn, hoặc thậm chí có chút vị chát khi uống.

Vang hồng năm hai vẫn ngon

Cuộc cách mang của rượu vang hồng khiến các nhà sản xuất đổ xô ra thị trường rượu vang của họ nhanh như cách họ lên men rượu. Tôi đã thấy năm 2018 từ Provence vào đầu tháng 2 và trong vài tuần, tôi đã đề nghị ổn định màu hồng trong rượu. Rượu vang cổ điển trước đây thường được ném vào thùng giảm giá, vì vậy hãy tìm một số loại yêu thích của bạn với giá ưu đãi — rượu vang hồng được làm thủ công tốt với một chút lợi nhuận nhỏ hơn ở độ tuổi sớm hơn.

Hoàn hảo cho mùa hè

Vang hồng là thức uống lý tưởng để tiêu diệt cơn khát mùa hè của chúng ta, nhưng sau điểm thu đông, không luật nào nói rằng nó biến mất. Nó có thể biến mất khỏi các kệ siêu thị, hoặc ít nhất là thu nhỏ thành hình dạng mã thông báo, nhưng ngay cả đối với một số bữa ăn thời tiết lạnh mạnh mẽ hơn, chúng ta nên ghi nhớ nó.Ví dụ, sự linh hoạt của họ với thức ăn khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để có trên bàn Lễ Tạ ơn.

Chuẩn bị cho sự kết hợp hoàn hảo với ẩm thực

Nếu bạn yêu thích món gia vị cay nồng của ẩm thực Tứ Xuyên nhưng cho rằng chỉ có bia mới chịu được tất cả những loại ớt đó, thì hãy thử món hoa hồng.Nhiệt làm tăng hương vị trái cây của rượu.Rosé cũng là một món ăn tuyệt vời đối với người Tây Ban Nha và miền Đông Địa Trung Hải với các món ăn tẩm ớt bột và các món ăn có điểm nhấn mùi ô liu hoặc bạch hoa hăng.

Rượu vang hồng tốt khi dùng với món gì

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc rằng rượu vang hồng là gì, tôi ở đây để hướng dẫn bạn. Rượu vang trắng khô như Pinot Grigio là loại rượu tương đương gần nhất với phong cách này về màu hồng tuyệt đẹp của rượu vang hồng, và chúng sẽ đi kèm với các loại thực phẩm tương tự: chủ yếu là salad nhẹ, mì ống nhẹ và các món cơm, đặc biệt là hải sản, động vật có vỏ nấu chín hoặc cá nướng và pho mát dê. Thức uống mùa hè hoàn hảo.

Từ chỗ hoàn toàn là một loại rượu mùa hè, rượu vang hồng giờ đây có sẵn để phù hợp với hầu hết các loại thực phẩm và dịp lễ và kết hợp rượu vang hồng. Mặc dù một số phong cách màu hồng khá cụ thể, nhưng có những phong cách khác mà tôi thấy sẽ rất hữu ích cho bạn khi nghĩ về sự kết hợp song song gần nhất giữa rượu vang trắng hoặc đỏ. Đây là sự kết hợp mà tôi tin rằng hoạt động tốt nhất.

Rượu vang hồng được làm bằng gì

Rượu vang Rosé được sản xuất từ nhiều loại nho khác nhau, có thể tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới. Nếu rượu vang hồng là sản phẩm chính, nó được làm bằng phương pháp tiếp xúc với vỏ. Không phải là màu trắng cũng không phải là màu đỏ, rượu vang hồng là một loại rượu vang hồng được làm từ những trái nho đỏ với ít vỏ chạm vào, gần giống với phương pháp làm rượu vang trắng. Nho vỏ đen được nghiền nát, để vỏ tiếp xúc với nước ép trong thời gian ngắn, thường là từ hai đến hai mươi giờ.

Rượu vang hồng dùng để nấu ăn như thế nào

Trong các nền ẩm thực quốc tế khác nhau, rượu vang đóng một vai trò quan trọng, vừa là món ăn kèm trong bữa ăn vừa là thành phần quan trọng trong công thức nấu ăn. Tìm kiếm các món ăn kết hợp rượu vang trắng hoặc rượu vang đỏ nhưng màu hồng, món vino blush đã trải qua thời kỳ phục hưng đáng kể trong những năm gần đây, có xu hướng nhận được sự thu hẹp ngắn từ quan điểm ẩm thực. Rượu vang Rosé thường bị bỏ qua như một nguyên liệu nấu ăn, nhưng nó có thể được sử dụng như một loại nước xốt và trong các món hầm và om nấu chậm thay vì rượu vang đỏ.

Câu hỏi thường gặp

Rượu vang hồng ngọt hay khô (không ngọt)?

Rosés có thể ngọt hoặc không ngọt, nhưng chúng thường nghiêng về không ngọt. Thông thường, vang hồng của Thế giới Cũ (Châu Âu) rất khô (không ngọt). vang hồng thế giới mới (không phải châu Âu) thường ngọt hơn và nhiều trái cây hơn. Ngoài loại nho, các phương pháp khí hậu và chế biến cũng góp phần vào những biến thể đó. Rượu vang Rosé có thể được làm mịn, bán sủi hoặc sủi tăm, với nhiều vị ngọt khác nhau, từ rượu vang hồng Provençal rất khô (không ngọt) đến rượu vang White Zinfandels ngọt ngào.

Rượu vang Rosé được sản xuất từ nhiều loại nho khác nhau có thể tìm thấy trên khắp thế giới. Loại vang nhiều hương trái cây sẽ có ít tannin hơn và độ chua của tannin trong rượu vang sẽ tăng lên. Đương nhiên, rượu vang hồng ngọt hơn do ít tannin.

Tại sao rượu vang hồng lại nổi tiếng như vậy?

Rosé lý tưởng để sử dụng trong các loại cocktail. Vì nó có vẻ hơi tốn kém so với các loại rượu khác, bạn sẽ không cảm thấy tệ khi sử dụng nó để pha trộn với các hương vị khác để làm cho đồ uống cocktail khác biệt hoàn hảo. Và nhờ tính linh hoạt của nó, nó có thể được sử dụng làm cơ sở để tạo ra nhiều loại đồ uống hỗn hợp. Nó kết hợp tốt với bất kỳ thứ gì chỉ vì nó nằm ở trung tâm của cấu hình hương vị. Nó không mạnh như màu đỏ, hoặc màu trắng như màu vàng. Và tính linh hoạt của rượu được chứa trong chính nó. Bạn có thể mua đủ loại từ màu hồng nhạt đến đậm, từ ngọt đến khô để phù hợp với khẩu vị của mọi người, kể cả người bạn kén ăn dường như không bao giờ khước từ một ly rượu khác mà bạn rót cho cô ấy.

Bảo quản rượu vang hồng trong tủ lạnh của bạn?

Khi nói đến việc uống rượu vang, quy tắc chung mà hầu hết chúng ta tuân theo là rượu vang trắng và vang hồng nên được ướp lạnh, và rượu vang đỏ nên được uống ở nhiệt độ phòng. Nhiều người trong chúng ta đặt chúng trong tủ lạnh hàng ngày để ướp lạnh những loại rượu vang trắng và hồng.

Các loại rượu vang hồng khác nhau điểm gì?

Dưới đây là một số loại rượu vang hồng:

  • Zinfandel
  • Merlot
  • Moscato
  • Pinot Noir
  • Cinsault
  • Grenache
  • Syrah
  • Sangiovese
  • Mourvèdre

Tôi có thể dùng rượu vang hồng chế biến món ăn?

Một chai vang hồng ít ngọt, có thêm trái cây tinh tế và độ chua nhẹ, mặc dù cân bằng sự phong phú của chúng với nước sốt kem rượu trắng. Trộn chung với sốt mì ống, hoặc dùng với các loại thịt nhẹ như thịt gà hoặc thịt bê, cá và hải sản. Mùa hè chính thức là mùa của vang hồng, và trong khi bạn hoàn toàn được khuyến khích đổ rượu vang hồng yêu thích của mình vào chai, bạn cũng nên cân nhắc thêm nó vào thức ăn của mình. Rượu là một sản phẩm nấu ăn tiện lợi và không phải là thức uống bổ trợ khi hâm nóng bữa ăn. Một ly vino đổ vào nồi nấu, hoặc chảo nóng sẽ cải thiện hương vị của tất cả mọi thứ trong thực đơn.

Kết luận

Rượu vang hồng là một ví dụ xuất sắc của xu hướng rượu vang mới nhất. Nó có một màu hồng nhạt đáng yêu và hương thơm dâu tây và anh đào mới tạo nên rượu vang mới mẻ. Sự cân bằng lành mạnh của nồng độ axit và sự đậm đà trung bình cho phép cảm giác tươi ngon và mượt mà khi thưởng thức. Hương vị nhẹ nhàng của rượu vang hồng giúp nó kết hợp hoàn hảo với một số loại thực phẩm, chẳng hạn như salad, mì ống, cá, thịt gà, thịt cừu và các món cơm.

Một lưu ý quan trọng là rượu vang hồng là kiểu rượu đầu tiên, sau đó chuyển sang các loại rượu vang có màu hồng đẹp mắt. Đó là bởi vì kỹ thuật sản xuất rượu vang cổ đại cho phép ép nho gần như ngay lập tức sau khi thu hoạch. Tôi đề nghị đó là tất cả những gì bạn cần biết về rượu vang hồng là gì.

.
.
.
.