Ý là một trong số những quốc gia có nền sản xuất rượu vang lâu đời nhất trên thế giới. Bằng những sáng tạo trong cách pha chế rượu, cùng sự đa dạng từ nhiều nguồn nguyên liệu nho bản địa, mà rượu vang Ý ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn để sử dụng trong những dịp lễ lộc, tiệc tùng, tết… 

Sau đây, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vang Ý nhé!

Nguồn gốc của rượu vang Ý

ruou-vang-y3
Vang ý ngày càng được yêu thích bởi hương vị đặc trưng.

Nghề canh tác nho đã xuất hiện từ thời kỳ Mycenae – Hy Lạp cổ đại, tại miền Nam nước Ý Sicily, cho đến những năm 800 TCN vào thời kỳ Ý mở rộng thuộc địa. Tuy nhiên mãi tận đến thế kỷ thứ II TCN, ngành công nghiệp sản xuất rượu vang tại Ý mới bắt đầu phát triển mạnh. 

Hiện tại, Ý là quốc gia có nền sản xuất rượu vang lớn nhất, nhì trên thế giới. Theo thống kê của năm 2005, sản lượng của vang Ý chiếm đến 20% sản lượng toàn cầu, xếp thứ 2 thế giới chỉ sau Pháp. 

Đặc điểm nổi bật của vang Ý

 • Nước Ý với hơn 2000 giống nho, được lấy từ nhiều vùng đất khác nhau, tạo nên những sản phẩm rượu vang có màu đỏ sẫm, cùng vị chát nồng nàn đặc trưng, thu hút.
 • Một đặc điểm nữa, đó là tại Ý có khá nhiều loại vang khác nhau, vì vậy người dùng phải dành rất nhiều thời gian mới có thể khám phá được đầy đủ các hương vị của chúng. 
 • Với hơn 500 loại vang Ý, thoải mái mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Các cấp bậc của vang Ý 

ruou-vang-y4
Vang ý được ủ và pha chế theo những công thức sáng tạo.
 • DOCG là viết tắt của Denominazione di Origine Controlsata e Garantita – Một huy hiệu cao cấp nhất của vang Ý. Nó thể hiện lên chất lượng, cách sản xuất, hương vị và giá trị của chai rượu vang. Có không ít các các quy tắc nghiêm ngặt về việc chế biến rượu vang giá DOCG, nguồn gốc các giống nho năng suất giới hạn, quy trình sản xuất rượu vang, độ chín của nguyên liệu, và thời gian ủ trong thùng ủ, chai….

Đặc biệt, mỗi loại rượu vang DOCG đều phải trải qua công đoạn nếm thử chính thức. Trên mỗi cổ chai sẽ có một con dấu chính phủ, nhằm tránh hàng giả, hàng nhái. 

 • DOC (Denominazione di origine controllata) – Tầng chính của phân loại vang Ý và quy tụ hầu hết mọi phong cách của rượu vang truyền thống Ý. Theo danh sách, thì có khoảng 330 danh hiệu rượu vang DOC riêng lẻ, mỗi một loại có một bộ luật quy định vùng trồng trọt riêng, phong cách rượu vang, các giống nho được phép sử dụng.
 • IGT (Indicazione geografica tipica) được ra mắt vào năm 1992, quy định mức độ tự do nhất định đối với các nhà sản xuất rượu vang ở Ý. Trước khi có IGT, rất nhiều loại vang Ý không có đủ điều kiện cho phân hạng DOC hoặc DOCG, bởi chúng được làm từ các loại nho không đủ điều kiện DOC / G. Thông thường, IGT sẽ tập trung vào khu vực sản xuất, thay vì giống nho hoặc phong cách rượu.
 • VDT (Vino da Tavola) Trong tiếng Ý, nó có nghĩa là rượu vang bàn hay rượu vang bình dân, và đại diện cho mức độ cơ bản nhất của vang Ý. Đây có thể nói là cấp bậc thấp nhất trên thang đánh giá chất lượng rượu vang tại Ý.
 • Super Tuscan xuất hiện vào những nắm 1970, nhằm để nói đến một loại rượu vang Tuscan có chất lượng cao. Tuy nhên, không tuân theo quy định DOC hay DOCG, vì phá vỡ các quy tắc sản xuất rượu vang truyền thống của Ý.

Tại sao nên chọn ĐẠI LỘC là địa chỉ cung cấp vang Ý? 

ruou-vang-y
Rượu vang Đại Lộc chuyên cung cấp các loại vang ý chính hãng, giá tốt nhất thị trường.
 • Sở hữu hàng trăm sản phẩm rượu vang, được xuất xứ từ các nước lớn trên thế giới: Rượu vang Pháp, rượu vang Ý, rượu vang Tây Ban Nha, rượu vang Chile… 
 • Tất cả đều được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đồng thời, có tem chống hàng giả của Bộ Công An.
 • Tuân thủ đầy đủ các quy trình, từ khâu vận chuyển, lưu kho cho đến quá trình trưng bày và bảo quản rượu… 
 • Giá cả phải chăng, trải dài từ cao cấp cho đến bình dân, đa dạng sự lựa chọn. Hương vị đậm đà, thơm ngon, mẫu mã sang trọng, màu sắc bắt mắt…

ĐẠI LỘC chính là địa chỉ cung cấp và phân phối rượu vang uy tín, chất lượng, mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn. Với tất cả những thế mạnh có được, ĐẠI LỘC cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm rượu vang với giá cả và chất lượng tốt nhất.

RƯỢU VANG ĐẠI LỘC

Chuyên phân phối các loại rượu vang nhập khẩu chính hãng

.
.
.
.