Các cấp bậc rượu vang Ý

Ý là một trong những nước sản xuất rượu vang thuộc thế giới cũ. Với các dòng rượu vang chất lượng được đánh giá rất cao. Nước Ý đã ban hàng hệ thống các cấp bậc rượu vang Ý. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Vino da Tavola (VDT)

VDT là cấp độ rượu vang thấp nhất trong hệ thống rượu vang Ý. Bao gồm những chai rượu vang truyền thống dùng hàng ngày. Chất lượng của nó không có gì đặc sắc và được sản xuất theo quy mô lớn ở bất cứ vùng nào của nước Ý.

2. Cấp độ IGT

IGT là cấp độ thứ 2 của rượu vang Ý, tương đương với cấp Vin de Pays của rượu vang Pháp. Cấp độ này được ra đời năm 1992. Khi các nhà làm rượu trẻ có mong muốn làm rượu vang bằng những phương pháp không tuân thủ luật lệ cũ. Những chai rượu vang làm theo phương pháp phá cách này cho ra những chia rượu vang có chất lượng xuất sắc. Đặc biệt là những chai rượu vang cao cấp Super Tuscan của vùng Tuscany.

Việc tạo thêm cấp bậc IGT đã góp phần quan trọng giúp các nhà làm rượu không ngừng học hỏi và sáng tạo ra những dòng vang Ý cao cấp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giới yêu rượu vang.

Cap Bac Ruou Vang Y
BIểu đồ các cấp bậc rượu vang Ý

3. Cấp độ DOC

Cấp độ DOC của rượu vang Ý tương đương với cấp độ AOC của rượu vang Pháp. Những chai rượu vang cấp độ DOC phải làm từ những vườn nho nhất định, tuân thủ những quy định chặt chẽ nhằm đảm bảo hương vị đặc trưng của từng vùng.

4. Cấp độ DOCG

Cấp độ DOCG bao gồm những chai rượu vang Ý cao cấp nhất. Những chai rượu vang này phải đạt cấp độ DOC ít nhất 5 năm và đều được sản xuất theo quy định của chính phủ. Rượu vang Ý DOCG có nguồn gốc từ những vườn nho nhất định, đáp ứng yêu cầu về nồng độ cồn và thời gian trưởng thành tối thiểu. Cấp độ này là cao nhất trong các cấp bậc của rượu vang Ý

Rượu vang Đại Lộc là nơi cung cấp các loại rượu vang đạt chuẩn chất lượng, được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng cùng mức giá cạnh tranh phù hợp.

Chúng tôi cam kết đảm bảo cho quý khách hàng về chất lượng, uy tín cũng như những dịch vụ tư vấn nhiệt tình để có thể giúp bạn lựa chọn những loại rượu vang phù hợp cho bản thân hay cho những người thân yêu của mình.

Để được tư vấn sản phẩm rượu vang phù hợp, bạn hãy liên hệ hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

RƯỢU VANG ĐẠI LỘC

Chuyên phân phối các loại rượu vang nhập khẩu chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.